5 lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo và cách sử dụng mà bạn nên biết

Đông Trùng Hạ Thảo là vị thuốc đông Y được biết đến nhiều trong nền Y học cổ truyền như Việt Nam, Trung Quốc,…  Đông Trùng Hạ Thảo đã được sử dụng để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị trong những căn bệnh khác nhau cũng như bồi bổ cho sức khỏe. Do đâu mà nó được sử dụng rộng rãi như vậy. Hãy cùng Phương Nam Corp tìm hiểu về lợi ích nhé.

Lợi ích của Đông trùng hạ thảo trong chăm sóc sức khỏe con người - Thảo  dược đông trùng hạ thảo

1. Lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo

 

1.1 Tăng cường hoạt động thể lực

Đông trùng hạ thảo được biết đến với công dụng giúp cơ thể tăng cường sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP), chất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, nhằm cải thiện cách cơ thể sử dụng oxy, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

 

1.2 Giảm các triệu chứng mệt mỏi

Nghiên cứu đối với hiện tượng mệt mỏi trên các mẫu chuột. Điều trị bằng Đông trùng hạ thảo trong hai tuần đã trì hoãn đáng kể hiện tượng mệt mỏi được xác nhận. 

Đông trùng hạ thảo tăng cường quá trình phosphoryl hóa AMPK. Góp phần vào tác dụng chống oxy hóa của nó.

 

1.3 Chống lão hoá

Được đánh giá cao về khả năng tự nhiên trong chống lại các gốc tự do, nhiễm trùng và viêm, đông trùng hạ thảo là một loại nấm có công dụng chữa bệnh đặc biệt. Căn cứ vào cách Đông trùng hạ thảo khắc phục ảnh hưởng của quá trình lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, tăng cường sinh lực, nó được coi là một “siêu thực phẩm” đích thực.

 

1.4 Ngăn các yếu tố hình thành khối u tiềm năng

Tiềm năng của Đông trùng hạ thảo để làm chậm sự phát triển của các khối u đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể phát huy tác dụng chống khối u theo một số cách thể hiện qua kết quả trong ống nghiệm: Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, trong đó có bệnh ung thư phổi, ruột kết, da và gan.

 

1.5 Quản lý bệnh tiểu đường

 Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm ít calo, ít chất béo và rất thích hợp cho người béo phì. Không chứa tinh bột và ít đường vì thế nó có thể được coi là “món khoái khẩu” của bệnh nhân tiểu đường. 

 

2.Cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng Hạ thảo ngâm mật ong Công dụng như thế nào ? - PNFarm đông trùng  hạ thảo

Cách ăn trực tiếp:

  • thường mỗi lần ăn từ 1- 3g khô
  • Ngâm đông trùng hạ thảo khô trong nước nóng 60 độ. Sau 3 – 10 phút có thể lấy đông trùng hạ thảo ra nhai.

Chế biến món ăn

  • Có thể dùng dạng nguyên “con” để hầm gà, chim câu…
  • Có thể tán bột để làm bánh hoặc cho vào các món sinh tố

Cách ngâm mật ong/rượu

  • 10g khô ngâm với 1 lít mật ong. Ngâm ít nhất 7 ngày. mỗi lần uống khoảng 20ml pha với nước trước ăn sáng.
  • 10g khô ngâm với 500ml – 1 lít rượu trắng 35-40 độ. Sau 30 ngày có thể dùng. Mỗi lần uống 15-20ml.

Ngoài ra có thể dùng bột trùng thảo để cho vào nước ép trái cây, sữa chua, bánh, nước sốt của các món ăn…

 

Để được tư vấn trực tiếp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *