3 Mẹo đơn giản giúp Con bạn giỏi TIẾNG ANH

Học Tiếng Anh ALIS

Quý phụ huynh thân mến, cứ tưởng tượng con bạn ở nước ngoài, bé sẽ giao tiếp với người nước ngoài, sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài…Vậy nên hãy cố tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ như thế: Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu).

Sau đây là một số cách hữu hiệu giúp con bạn tự thấm tiếng Anh ngay từ bé thơ:

1. Xem phim Tiếng Anh

Tập cho trẻ xem phim tiếng Anh. Khi xem phim, trẻ sẽ quen dần với ngữ điệu, cách phát âm tiếng Anh của người bản xứ. Trẻ phải suy nghĩ và đoán khi khi không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người.

2. Kể cho trẻ về các nhân vật trong một bộ phim tiếng Anh

Nếu con bạn không thích xem, hãy khuyến khích các bé bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó, hãy chọn các phim có nhiều series, đang chiếu trên Disney channel, nhân vật thân thuộc nhưng câu chuyện lại luôn luôn mới. Qua câu chuyện bạn kể, trẻ sẽ tò mò, yêu mến các nhân vật và thói quen xem phim tiếng Anh dần được hình thành.

3. Trò chơi dùng Tiếng Anh

Chơi cùng con các trò chơi có sử dụng Tiếng Anh. Ví dụ như 2 trò chơi sử dụng Tiếng Anh sau:

  • Ghép từ và tranh

Bố mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ, mặt trời tương ứng với từ “sun”, bông hoa tương ứng với từ “flower”, con mèo tương ứng với “cat”… Bố mẹ hãy đảo lộn trật tự và yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng hoặc ngược lại.

  • Nghe và đoán từ có thưởng

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh của bé, bạn hãy thử chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với các bức hình khác nhau. Quy tắc của trò chơi như sau: bố mẹ đọc phát âm từ tiếng Anh và yêu cầu bé tìm bức tranh tương ứng với từ đó. Nếu như bé trả lời đúng sẽ được một phần quà nhỏ.

Trên đây là 3 cách rất cơ bản giúp cho các bé tập quen với môi trường tiếng Anh. Mỗi ngày trôi qua, các bé sẽ tiến thêm 1 bậc thang mới về phát âm, về phản xạ, về giao tiếp. Chắc chắn con bạn sẽ thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *